8 nguyên tắc bán hàng giúp bạn rèn luyện kỹ năng bán hàng

quy-tac-thuyet-phuc-khach-hang

Đã qua rồi thời kỳ của những chiếc áo thường và quần ống loe. Chúng ta vẫn mặc quần áo, nhưng với phong cách mới. Chúng ta vẫn phải thay đổi cách bán hàng trong thập kỷ này, nếu không chúng ta sẽ chẳng bán nổi đủ hàng để hòa vốn chứ đừng nói gì đến việc đạt được mục tiêu bán hàng và thực hiện được ước mơ.

Dưới đây là 8 nguyên tắc để bạn suy nghĩ, cố gắng nghiền ngẫm 8 nguyên tắc này để giúp bạn trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp.
nguyen-tac-ban-hang
  • Hãy bán những thứ khách hàng cần và hiểu. Đừng bán những gì bạn đang có.
  • Cố gắng thu thập thông tin cá nhân của khách hàng nếu có thể. Và cố gắng khai thác chúng.
  • Xây dựng quan hệ bạn bè. Mọi người đều muốn mua hàng từ bạn bè của mình chứ không phải từ những người bán hàng mà họ không biết.
  • Xây dựng mối quan hệ khăng khít với khách hàng mà không đối thủ nào có thể phá vỡ.
Những đối thủ gọi điện liên tục đến khách hàng của tôi. Những khách hàng của tôi cho họ số điện thoại của tôi và khuyên họ gọi điện cho tôi để xin ý kiến về những dịch vụ của họ. Liệu khách hàng của bạn có làm như vậy nếu đối thủ của bạn gọi điện cho họ? Bạn đã và đang làm gì để bảo đảm cho điều đó.
  • Tìm kiếm những điểm chung. Nếu chúng ta đều thích chơi golf hoặc có con nhỏ, chúng ta sẽ những chủ đề chung để xích lại gần nhau hơn.
  • Xây dựng niềm tin. Khi thuyết phục họ mua hàng, chúng ta nên xây dựng sự tin tưởng đối với khách hàng, nếu không họ sẽ mua từ một người khác.
  • Tìm kiếm những điều thú vị và hãy là một người hài hước. Đó không phải là căn bệnh ung thư não, mà nó là nghề nghiệp của bạn. Hãy biến nó thành một khoảng thời gian thú vị nhất. Nếu bạn có thể khiến cho khách hàng tiềm năng cười, bạn có thể thuyết phục họ mua hàng của bạn. Nụ cười ẩn chứa sự chấp thuận. Một sự chấp thuận ngầm sẽ dẫn đến việc chấp thuận ký hợp đồng.
  • Đừng bao giờ bán hàng một cách sách vở. Tôi sẽ rất khó chịu nếu thấy một người bán hàng thuyết phục với cách thức như một người bán hàng. Hãy học lấy khoa học về bán hàng và biến nó thành một nghệ thuật.
nguyen-tac-ban-hang-cho-tung-nhom-doi-tuong
Thách thức của bạn hiện tại chính là học những kỹ thuật và nguyên tắc đó hằng ngày để thành công trong công việc – thế giới bán hàng của bạn. Nếu bạn có thể học và áp dụng những kỹ năng này ngay sau khi đọc. Tôi chắc hẳn bạn sẽ có ngay 100 bài học và 1050 kỹ thuật bán hàng trong vòng chưa đầy 6 tháng.
Tất cả những kỹ năng này đều được chọn lọc từ quyển sách “ Kinh Thánh trong Bán Hàng” của tác giả Jeffrey gitomer.
Bán hàng chỉ mang đến sự lý thú và lợi nhuận khi bạn thật sự nghiêm túc trong việc nỗ lực để trở thành người bán hàng tốt nhất mà bạn có thể.
Để thành công trong bán hàng, bạn phải nhận thức được rằng không phải chỉ có một cách mà có hàng nghìn cách. Bạn sẽ học ở mỗi người một chút rồi kết hợp với kinh nghiệm của bạn, biến đổi chúng cho phù hợp với tính cách của bạn để phát triển một phong cách bán hàng riêng.
Tôi đã hiểu về bán hàng và làm thế nào để bán được hàng. Tôi đã vượt qua những thành công và cả những thất bại. Sau khi gọi điện chào hàng mà chỉ nhận được sự từ chối.
Mục đích của tôi chia sẻ sự hiểu biết đó với bạn để bạn có thể sử dụng chúng và bán được nhiều hàng hơn. Bán được rất nhiều hàng hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.