Cách để tiền nhàn rỗi sinh lời khi chưa chọn được cổ phiếu yêu thích

techcombank-icap-1

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn tăng trưởng rất là hứng khởi, và ngày hôm nay Vnindex đã vượt con số 1460 điểm theo dự báo của rất nhiều công ty chứng khoán. Và theo đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư đã mở mới rất nhiều tài khoản và bỏ tiền vào tài khoản. Và theo như nghiên cứu qua các báo cáo tài chính quý 3 của các công ty chứng khoán năm 2021. Và bản thân tôi nhận thấy một điều rằng: Riêng số tiền gửi của nhà đầu tư tại các công ty chứng khoán, nhưng vẫn chưa được sử dụng đã lên đến con số hơn 100.000 tỷ đồng. Và số tiền này của nhà đầu tư khi để trong tài khoản chứng khoán sẽ không được hưởng lãi. Hoặc nếu có hưởng lãi cũng sẽ hưởng được rất thấp. 
techcombank-icap-2
Và ngày hôm nay, tôi xin chia sẻ góc nhìn của riêng bản thân tôi trong việc là chúng ta sẽ tối ưu dòng tiền nhàn rỗi. Và nên sử dụng dòng tiền nhàn rỗi này như thế nào để có thể đạt được lợi nhuận tốt nhất. 
Với cá nhân tôi là một nhà đầu tư và cũng là một nhà kinh doanh. Làm thế nào mà tôi có thể quản lý tiền một cách tốt nhất và sinh lợi một cách tốt nhất. Thì tôi đã đặt ra cho bản thân mình 2 nguyên tắc căn bản để giúp tôi có thể quản lý tốt dòng tiền của mình.
Nguyên tắc thứ nhất: Đó là phải đảm bảo tính thanh khoản. Nghĩa là dù trong hoạt động kinh doanh hay hoạt động đầu tư thì tôi cũng có thể chuyển thành tiền mặt để sử dụng một cách nhanh chóng và an toàn. Tôi có thể dễ dàng sử dụng số tiền đó cho các hoạt động mua cổ phiếu, trái phiếu bất kỳ hay hoạt động kinh doanh của tôi.
techcombank-icap
Nguyên tắc thứ 2: Tiền phải luôn luôn sinh lợi. 
Đây là 2 nguyên tắc căn bản nhất của tôi. Câu chuyện đặt ra đối với tôi là tôi làm thế nào để có thể thực hiện được 2 nguyên tắc căn bản này. Thì tất cả là nhờ vào việc tôi sử dụng ứng dụng icap của ngân hàng Techcombank. Đây là công cụ đã giúp tôi tối ưu được mức lợi tức, cho dù tiền tôi để trong tài khoản chứng khoán thì tôi vẫn có được lợi nhuận. Và đồng thời tôi có thể dễ dàng chuyển khoản đầu tư đó thành tiền để có thể mua cổ phiếu một cách nhanh chóng.
Sau khi tôi tiến hành bán một cổ phiếu, sau đó 2 ngày thì tiền đã về tài khoản của tôi. Và vấn đề đặt ra là khi tiền đã về tài khoản nhưng tôi vẫn chưa tìm được một mã cổ phiếu mới để tiến hành giải ngân. Tôi phải đối mặt với một vấn đề là tôi sẽ sử dụng dòng tiền đó như thế nào. Thay vì là để tiền đó bị đóng băng trong tài khoản. Và được hưởng lãi rất là thấp.
Lúc này, thì tôi sử dụng công cụ icap. Icap là một dạng chứng chỉ tiền gửi do ngân hàng phát hành. Và khi chúng ta có tiền nhàn rỗi, thì chúng ta có thể mua chứng chỉ này. Chúng ta chỉ cần kết nối với tài khoản ngân hàng là có thể mua chứng chỉ một cách dễ dàng và nhanh chóng.
icap-techcombank
Thế thì câu hỏi đặt ra: lợi ích của Icap là gì?
Đầu tiên: Lãi suất của Icap vượt trội hơn so với thị trường. Như các bạn đã biết, nếu chúng ta để tiền trong các công ty chứng khoán. Mà chưa mua cổ phiếu hay chúng ta chỉ vừa chốt lời xong. Tiền lúc này nằm trong tài khoản và lãi suất hấu như là không đáng kể. Và Icap với mức lãi suất 2,5%/1 năm nếu tính theo ngày hoặc là 3,6%/1 năm tính theo chu kỳ 3 tháng. Rõ ràng là với mức lãi suất vượt trội này thì rõ ràng sẽ rất có lợi cho chúng ta so với để tiền nằm yên một chỗ trong tài khoản chứng khoán.
Thứ 2 là thanh khoản nhanh chóng. Nghĩa là chúng ta có thể chuyển nhượng chứng chỉ này thành tiền một cách rất dễ dàng. Và mức lãi suất của tôi sẽ được hưởng theo ngày và ít nhất mức lãi suất tôi được hưởng sẽ là 2,5%/1 năm so với 0% hoặc 0,1 hay 0,2 % nếu để tiền nằm yên trong tài khoản chứng khoán. 
Tôi nghĩ, đó là lợi thế vừa giúp tôi đảm bảo được lợi tức trong tài khoản và đảm bảo được tính thanh khoản tức thời, nếu tôi muốn mua cổ phiếu. Tôi có thể sử dụng và mua ngay. 
techcombank-icap-1
Ưu điểm thứ 3 của icap: Đó là nhờ ứng dụng công nghệ, tôi có thể sử dụng công cụ giao dịch trực tuyến bằng app giao dịch mà không phải trực tiếp đến quầy giao dịch. Vừa tốn thời gian, vừa tốn công. Tất cả đều được thực hiện online, và tôi chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại của mình để có thể thực hiện tối ưu dòng tiền của mình. 
Hy vọng là với những gì tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giải quyết được bài toán là làm sao để có thể tối ưu dòng tiền nhàn rỗi của mình. Chúc các bạn đầu tư thành công và đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.