Đừng sợ thất bại, hãy thử sức thật nhiều

that-bai

Tôi cảm thấy rất nhiều bạn trai trẻ có cái nhìn khá phiến diện với chuyện con gái thích đàn ông lớn tuổi. Trong ván cờ tình yêu và hôn nhân, những chàng trai hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi thường tự cho rằng mình thua những người đàn ông trên ba mươi tuổi về mặt tích lũy tài sản, nói trắng ra là cảm thấy bản thân quá ít tiền, họ không nhận ra tính cách mới chính là điểm hấp dẫn người khác.

Sức hấp dẫn về phương diện tính bao gồm rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như trưởng thành, thực tế, khôn khéo, uyên bác, ấm áp, kiên nhẫn, phóng khoáng, cởi mở, nhìn xa trông rộng, biết cách kìm chế cảm xúc, từng trải….
nghi-luan-that-bai-la-me-cua-thanh-cong
Tất cả những đức tính này đều là nhờ trải nghiệm mang lại.
Thông thường, một người đàn ông càng trải nghiệm nhiều, vấn đề giải quyết càng lớn, lại có sức hấp dẫn hơn gấp nhiều lần, bởi rất nhiều việc cần giải quyết đều nhờ những phẩm chất nói trên. Đương nhiên, những người yếu thế trẻ tuổi cũng có rất nhiều ưu điểm như chân thành hơn, tưởi trẻ hơn, sôi nổi hơn,… Các chàng trai trẻ muốn lật ngược thế cờ chỉ có cách nhìn nhận rõ thực tế, cố gắng thử làm một điều gì đó, dùng trải nghiệm khi nỗ lực làm việc để tôi luyện bản thân, thay vì cả ngày mê chơi điện tử, uống rượu hay đọc tiểu thuyết giả tưởng. Vậy sau khi tốt nghiệp bạn cũng sẽ có được sức hấp dẫn về mặt tính cách.
Khi tôi nhìn nhận lại giới trẻ ngày nay. Những đứa trẻ đang bắt đầu cuộc hành trình cuộc đời của họ. Tôi thấy ở họ toát ra một điều dù trong công việc hay cuộc sống dường như họ cũng không còn lo sợ sự thất bại như thế hệ đi trước của họ. Họ dám thể hiện bản thân, họ dám chấp nhận khó khăn và sẵn sàng đương đầu, họ không trốn tránh, họ dám chấp nhận thử thách. Cái bản lĩnh ấy, cái tầm ấy của cái thế ấy có thể được đúc kết từ những kinh nghiệm từ những người lớn hơn, những anh chị đi trước. Cách mà họ tiếp nhận thông tin, họ tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau: từ kinh nghiệm, từ internet, từ sách báo… đã giúp họ tự tin hơn.
dung-so-that-bai
Nhưng rõ ràng thì đây cũng là độ tuổi dễ gục ngã nhất. Là người đi trước, là người dẫn dắt những người em. Tôi thường đưa ra những nhận định, những nhận xét và kinh nghiệm của mình. Và cũng không ngừng bồi đắp tinh thần không sợ thất bại, thử sức nhiều lần cho các em. Các em chỉ cần một người dẫn đường đúng. Một người động viên là các em sẽ hoàn thành tốt mục tiêu. Tôi tin các em. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.