Ebook tôi đã kiếm được 2 triệu đô la như thế nào – Nicolas Darvas 

toi-da-kiem-duoc-2-trieu-dola-nhu-the-nao

Có bao giờ bạn nghĩ là làm sao để có thể kiếm được 2 triệu đô la gần 46 tỷ từ thị trường chứng khoán với số vốn khoảng vài tỷ chưa. Nghĩa là tài khoản của chúng ta phải tăng hơn 46 lần. Bỏ qua các chi phí ma sát như phí giao dịch, thuế,…

Tôi nhớ giai đoạn tôi vừa vào thị trường lúc thị trường đang trong giai đoạn Uptrend. Hầu như cổ phiếu tôi mua đều tăng. Và mang lại cho tôi những khoản lợi nhuận đáng kể. Tôi nghĩ việc kiếm khoảng 4 5 tỷ từ khoản vốn 1 tỷ ban đầu thật sự không quá khó. Bẳng sau một thời gian tôi mới nhận ra. Nó rất khó và khó hơn những gì tôi tưởng tượng rất nhiều. Cứ nghĩ mình sẽ thành công không cần qua trường lớp, không cần kinh nghiệm, không cần sách vở,… nhưng tôi đã vỡ mộng.

toi-da-kiem-duoc-2-trieu-dola-nhu-the-nao-ebook

Cho đến lúc tôi đọc được quyển sách này. Tôi đã dần thay đổi được những nhận định của mình. Và bắt đầu đầu tư nghiêm túc và ổn định hơn. Không háo thắng, không nôn nóng, không để cảm xúc chi phối. Tôi đang trên con đường tìm kiếm sự thành công đó.
Nicolas Darvas là một diễn viên múa, và ông đã từng đến sài gòn.
Tôi nghĩ cuốn sách sẽ rất phù hợp với đại đa số nhà đầu tư Việt Nam. Vì đa phần nhà đầu tư Việt Nam không xuất thân từ những người có bằng kinh tế, tài chính. Mà là những người làm trái nghề: nhân viên văn phòng, ông bạn IT,… cũng giống như tác giả. Ông là một diễn viên múa. Một người tay ngang. Và ông cũng đã thành công. Cuốn sách rất dễ đọc theo cách tự sự của một người đang kể lại quá trình đầu tư của mình. Nên sẽ không có quá nhiều hay hầu như là không có những từ ngữ nào chuyên ngành khó. Gây cảm giác khó chịu cho người đọc.
Qua nhiều lần thất bại. Ông đã rút ra những nguyên tắc đầu tư cho riêng bản thân ông:
  • Không nên nghe các công ty tư vấn, môi giới, các diễn đàn,….
  • Nên bỏ ngoài tai các tin đồn. Thường là tin đồn của bìm bịp hay chim lợn.
  • Không nên mua bán ở thị trường OTC. Nơi nhà đầu tư không có quá nhiều thông tin về doanh nghiệp.
  • Không nên quá tập trung vào cơ hội trước mắt, trước tiên phải hạn chế tối đa mức rủi ro. Phải quản lý kỹ càng danh mục.
  • Không bán một cổ phiếu đang tăng giá vì bất kỳ lý do gì. Vì một tin xấu hay chỉ vì anh bạn ngồi kế bên kêu bán.
Quý đọc giá có thể mua sách trực tiếp tại Tiki: Tôi đã kiếm được 2 triệu đô la như thế nào
Quý đọc giá có thể mua sách trực tiếp tại Shopee: Tôi đã kiếm được 2 triệu đô la như thế nào
Tải Sách PDF Tôi đã kiếm được 2 triệu đô la như thế nào: tại đây
Link tải PDF khác: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.