Hạnh phúc của bạn do bạn tự quyết định, không ai có thể thay bạn quyết định

cho-đi-là-một-niềm-hạnh-phúc

Đổ lỗi cho người khác chi bằng tự mình chữa trị. Tất cả tổn thương và đau khổ phải do bản thân chúng ta tự mình vượt qua.

Một người phụ nữ tình cờ phát hiện trong máy tính của chồng có hình ảnh người cũ, cô đau đớn tột cùng, căm hận người cũ kia, chỉ tiếc không thể rút gân, lột da, nghiền xương kẻ kia thành tro bụi cho hả giận. Thế là, cô đi khắp nơi đặt điều, vu khống sỉ nhục người cũ, cho rằng người cũ cố tình phá hoại hôn nhân và tình yêu của mình. 

hạnh-phúc-vốn-rất-đơn-giản-nhưng-không-phải-ai-cũng-nhận-ra

Có trời chứng giám, người cũ này thực ra chỉ là mối tình đơn phương của anh ta, người cũ chưa từng yêu anh ta, từ đầu đến cuối đều do anh ta bám riết không buông. Đến khi cô xuất hiện anh ta mới buông tay, anh ta vừa buông tay, người cũ đã như chim sổ lồng vội vã bay xa, không chút lưu luyến.
Trong chuyện tình cảm, luôn có một người nhớ mãi không quên. Sau khi kết hôn, đàn ông vẫn sẽ nhớ mãi về người cũ. Khi người cũ cho số anh ta vào danh sách đen, xóa facebook, zalo, anh ta sẽ dùng số khác để gọi, đổi tài khoản khác để làm phiền. Người cũ kiên quyết không muốn gặp, anh ta sẽ nói dối mình bị bệnh nặng. Chẳng còn sống được bao lâu, người cũ tốt bụng như vậy sao có thể không chút lòng trắc ẩn mà chịu gặp anh ta?
Nhưng cô lại một mực cho rằng, chính người cũ chủ động đeo bám chồng mình. Cố chấp cho rằng, dù chồng mình đeo bám, người cũ vẫn phải kiên quyết từ chối, thậm chí dù anh ta có đem mạng sống ra ép buộc, người cũ cũng phải dùng cái chết để tỏ rõ ý định, tuyệt đối không có quan hệ bất chính gì với anh ta. 
Logic ngang ngạnh cố chấp này được xem như chuyện đương nhiên, quá đáng sợ!
Cô chưa từng nghĩ: người hứa hẹn với cô là anh ta, theo lý thì người nên gánh vác trách nhiệm cũng phải là anh ta, không giành được tình yêu từ anh ta, lại muốn đòi từ chỗ người cũ, vậy có phải quá ngốc nghếch, quá ngây thơ không?

hanh-phuc

Cô bắt đầu triển khai những đòn tấn công mạnh bạo với người cũ, như thể tất cả lỗi lầm đều phải do người cũ gánh chịu. Cô không biết rằng sau khi cãi nhau với cô, chồng cô đã nhiều lần gọi điện muốn làm hòa với người cũ, giải thích với người cũ anh ta kết hôn chỉ vì tìm một người phụ nữ chăm lo cho cuộc sống.
Cô không biết, dù cô có nói xấu người cũ trước mặt chồng bao nhiêu lần cũng không thắng được sự quan tâm cố hữu của anh ta với người cũ, càng không địch nổi sự mãnh liệt của “tình cũ không rủ cũng tới”.
Cô càng không biết từ đầu đến cuối anh ta chỉ ứng phó với cô cho qua chuyện. Anh ta biết rất rõ yêu cầu lợi ích đằng sau “tình yêu” và “một lòng” mà cô muốn nói, nhưng cô thì không, còn tưởng bản thân đã có được tình yêu thực sự.
Nếu cô biết ở trước mặt người cũ, anh ta nói cô “nhan sắc bình thường”, “lấy anh ta chỉ vì tài sản mang tên anh, vì muốn một cuộc sống ổn định”, “quá thực dụng”, cô sẽ cảm thấy thế nào? Tôi nghĩ, người đàn ông đã định vị cuộc hôn nhân này như vậy còn tàn nhẫn hơn rất nhiều sự tồn tại của kẻ địch giả mang tên “người yêu cũ”.
Đừng nên nghĩ bản thân vĩ đại, dù bạn đem một cuộc giao dịch lợi ích rành rành trước mặt đóng gói thành tình yêu, đối phương cũng sẽ hiểu rõ.

hoc-cach-song-hanh-phuc

Đừng nên yêu cầu sự trung trinh của đối phương, bởi thứ gọi là trung trinh từ phía bạn chẳng qua chỉ là độc chiếm. Dù không có sự tồn tại của người cũ, bạn chưa chắc đã giành được tình yêu của đối phương, vì bạn không đáng. Hở chút lại lôi châm ngôn đạo đức ra nói “trung trinh và trách nhiệm mới chính là tình yêu”, nó không chứng minh được bạn vô tội, mà chỉ cho thấy một điều: Nếu một người chỉ có sự ích kỷ ngu xuẩn và cố chấp thiếu lý trí, dù có tìm mọi cách đổ lỗi cho người khác, chung quy lại vẫn không xứng có được tình yêu.
Trong bộ phim Cung Nữ của Hàn Quốc, nội y nữ Chun Ryung bướng bỉnh nhưng có nguyên tắc, trong lúc điều tra cái chết của cung nữ, cô đã đối mặt với mâu thuẫn giữa nguyên tắc cá nhân và lợi ích tập thể, cũng đã đối mặt với ranh giới của sự tồn vong. Lúc người phụ nữ rơi vào hiểm cảnh, chỉ có một người đàn ông bằng lòng ra tay giúp đỡ, cô sẽ lột chiếc mặt nạ mang tên tình yêu, thẳng thắn yêu cầu anh ta làm chỗ dựa cho mình. Để tăng thêm sức mạnh, cô thậm chí không tiếc việc hợp tác với tình địch, chỉ mong giành được sự đảm bảo về sự sống. Ở nơi quyền lực tập trung, vật chất dư thừa này, người phụ nữ chẳng có gì trong tay, dốc hết sức mình chỉ mong được sống. Còn người đàn ông, lúc nên cho cô một câu trả lời rõ ràng lại chọn cách rời đi.
Dù mượn chiêu bài tình yêu, nhưng đấu tranh sinh tồn vẫn là đấu tranh sinh tồn.
Mọi chuyện trên đời sẽ không dừng lại chỉ vì bạn không chịu thừa nhận. Lòng thù hận dẫu sâu sắc thế nào cũng chẳng thay đổi được thứ gọi là tình yêu và trách nhiệm, đó đều là bản năng theo đuổi cảm giác an toàn của một cá nhân. Khiển trách hay lên án cũng không thay đổi được hiện thực tàn nhẫn bị người yêu phản bội. Cố gắng phản kích cũng chỉ chứng minh được một điều, kẻ càng yếu thế thì thương tích càng nặng.
Hãy yên tâm, nếu ngay trước mặt bạn, người đàn ông nói xấu đủ điều về tình địch của bạn, ở trước mặt bạn hay cô ta, anh ta nói xấu bạn còn thậm tệ hơn.

hanh-phuc-gian-don

Oán hận và trả thù không thể giúp người đang chịu tổn thương như bạn được giải thoát. Trên đời, có một số người luôn muốn làm tổn thương người khác để chữa lành nỗi đau của bản thân, nhưng oán hận của bạn chỉ khiến đối phương nảy sinh oán hận, bước vào vòng tuần hoàn ác tính ăn miếng trả miếng.
Vậy nên, nếu bạn bị tổn thương, cách tốt nhất là hãy tự mình chữa lành. Dù bị phản bội, cũng xin bạn hãy mạnh mẽ lên, gánh vác một mình. Nghe có vẻ rất không công bằng, nhưng tự mình chữa lành không cần công bằng gì cả, chỉ cần sức mạnh nội tâm. Hận người khác là vô ích, bởi ai cũng cần tự chịu trách nhiệm với bản thân.
Nếu một ngày chúng ta bị cướp, còn bị đâm một nhát, vậy quả thực rất bất công. Tôi có thể sẽ đau khổ, oán hận, chỉ trích tên cướp, tên cướp cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Nhưng dù thế nào, việc chữa lành vết thương trên cơ thể phải dựa vào bản thân, còn tức giận quá mức chỉ khiến vết thương khó lành hơn ( tức giận sẽ ức chế năng lực của hệ thống miễn dịch). Đương nhiên vết thương trên cơ thể sớm muộn cũng lành, nhưng nếu lúc nào cũng canh cánh trong lòng, nỗi đau sao có thể nguôi ngoai.

hanh-phuc-don-gian

Đổ lỗi cho người khác chi bằng tự mình chữa trị.
Tất cả tổn thương và đau khổ đều phải do chúng ta tự mình vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.