Hãy tự đốt đi con thuyền của chính mình

dung-bao-gio-bo-cuoc-1

Thành tựu thường chỉ đến khi chúng ta bị dồn về phía chân tường. Năng lực của chúng ta chỉ được phát huy khi chúng ta không còn còn đường khác để lựa chọn ngoài việc phải cố gắng. 

khong-bao-gio-bo-cuoc
Áp lực thật ra là một sức mạnh vô hình có thể giúp nâng cao hiệu quả công việc của bạn, và năng lượng của bạn cũng sẽ đạt được đỉnh cao khi lâm vào tình cảnh lửa bén ngang mày. Con người thực sự của chúng ta chỉ lộ ra khi chúng ta tự đặt bản thân mình vào vị trí khó khăn và bắt đầu cảm thấy mình đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc.
Thử thách giúp bạn biểu lộ con người tốt nhất, thông minh nhất của bạn. hãy dừng lại và suy nghĩ thật kỹ những điều mà tôi đang chia sẻ. Những lúc thoải mái chẳng thể khiến bạn giỏi hơn tí nào đâu. Ngược lại nó còn khiến bạn cảm giác tự mãn, chậm chạp, buồn ngủ hơn mà thôi. 
ke-chien-thang
Ở mãi trong vùng an toàn và được bao bọc suốt đời sẽ làm cho chúng ta mãi cũng không thể trưởng thành được. Tất nhiên thì tôi cũng không thể trách bạn hay bất cứ ai. Vì việc lựa chọn con đường ít chông gai ít khó khăn vốn dĩ đã là bản chất tự nhiên của mỗi con người chúng ta. Tôi hay bạn cũng đều như thế. Và tôi cũng hoàn toàn đồng ý với bạn rằng việc tránh đặt áp lực lên người, không muốn tự khổ sở, thử thách bản thân thì cũng là điều khá đỗi là bình thường. Nhưng có một điều mà mỗi chúng ta ai cũng đều biết: Kim cương được hình thành dưới sức ép cực lớn. Còn những người nổi bật được hình thanh khi sống trong một hoàn cảnh nơi họ chỉ có con đường phải chiến thắng mà thôi.
Và tất nhiên sự vĩ đại đó sẽ không đến với những người bình thường cả. Mahatma Gandhi, bill gate, oprah winfrey, Mẹ Teresa, Albert Schweitzer, Andy Grove và Thomas edison… rõ ràng là đã bước theo một nhịp trống khác so với những người bình thường khác.
Tôi sẽ không bao giờ quên được câu chuyện về nhà thám hiểm nổi tiếng Hernando Cortes. Ông đặt chân đến bờ biển Veracruz, Mexico năm 1519, lệnh cho quân chiếm hòn đảo này cho Tây Ban Nha. Ông phải đối mặt với trận đánh cực kỳ gian lao: kè thù hung hãn, bệnh dịch chết người, tài nguyên hiếm hoi. Khi đội quân của ông bước vào đất liền. Cortes ra lệnh cho một sĩ quan quay trở lại bãi biển thực hiện duy nhất một mệnh lệnh: “ Đốt thuyền của ta đi !“ Đúng kiểu người mà tôi thích.
Khong_bo_cuoc
Mỗi ngày, mỗi khi thức dậy bạn sẽ thể hiện trọn vẹn bản thân của mình ra sao, trong công việc hay trong cuộc sống ra sao. Tất cả đều là do bạn quyết định. Quay lại nhân vật của chúng ta. Nếu là bạn trong câu chuyện đó. Nếu bạn biết thuyền của mình đang cháy, bạn không có thuyền quay về nếu như thất bại. Bạn chỉ có 2 lựa chọn một là thắng trận hay là chết. Bạn sẽ làm như thế nào. Lúc đó bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào ngoài việc bạn phải chiến thắng. Cũng như việc kim cương được hình thành dưới sức ép cực lớn. Những người nổi bật được hình thành khi sống trong một hoàn cảnh nơi họ chỉ có con đường duy nhất là thành công mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.