DMCA.com Protection Status

Hướng Dẫn Đăng Ký CPAS SHOPEE và Chạy Ads với chiến dịch CPAS 

CPAS-e-commerce-1

Dạo gần đây bên mình đang tìm hiểu về chiến dịch CPAS của Facebook với Shopee nhưng mà tài liệu cụ thể nói về nó thì ít quá. Chủ yếu nếu có thì cũng là tài liệu tiếng anh. Mình nghĩ tài liệu này cũng gây ra sự khó khăn ít nhiều cho một số anh/chị chạy ads muốn chạy trực tiếp từ facebook về shopee, tiki hay lazada. À! trong bài viết này mình chỉ làm riêng shopee, Tiki hay Lazada thì nó cũng làm tương tự thôi. 

CPAS là gì?
CPAS là viết tắt của Collaborative Platform Advertising Solution (hoặc đơn giản hơn CPAS = Collaborative Ads). Tiếng việt thì hay nói là quảng cáo cộng tác.
Đây là một loại hình quảng cáo của facebook được tạo ra nhằm hỗ trợ các Brand lớn. Cụ thể bây giờ mình thấy là Shopee, Tiki và Lazada.
Quảng cáo CPAS mới vừa được ra mắt hồi tháng 02/2019, nhưng được bắt đầu áp dụng rộng rãi hơn vào cuối năm 2019, đầu 2020. Theo mình tìm hiểu, ngoài giới làm thương hiệu trên sàn ra (Shopee Mall, Lazada Mall, Tiki Official) thì CPAS chưa thực sự được biết đến và áp dụng rộng rãi trong một kế hoạch marketing bài bản cho các kỳ mega sale trên các sàn TMĐT.
Điều kiện để có thể chạy CPAS?
Như đã giới thiệu như trên thì CPAS là quảng cáo cộng tác giữa facebook và các đối tác. Nên điều kiện cần là bạn phải có sự đồng ý của các brand. Ví dụ ở đây là Tiki, Shopee và Lazada. Tất nhiên bạn phải có 1 BM của facebook và 1 Shop Mall trên shopee và Lazada, một Shop official trên Tiki.
Họ sẽ chia sẻ danh mục sản phẩm của Shop bạn cho bạn thông qua ID của BM bên họ ( Cụ thể mình được Shopee chia sẻ ID BM bên họ ). Họ cũng có một BM giống như các tài khoản quảng cáo thông thường.
Về tài khoản quảng cáo trong BM. Mình thì đang sử dụng tài khoản quảng cáo được tạo sẵn trong ngay chính BM của mình. Mình cũng khuyến khích các bạn nên sử dụng cách này.
dang-ky-cpas-2
Bên Shopee thì để xin được ID BM của bên họ thì mình tìm hiểu phải là Shopee Mall mới có thể xin được. Này chắc là đặc quyền của Shop Mall.
Hướng dẫn lấy ID Catalogue của shopee
Đầu tiên thì bạn cần liên hệ với người Support Shop bạn. Và cung cấp họ về phần này. Sẽ có một số Support không biết. Bạn có thể gửi phần này.
dang-ky-cpas
Link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdnybOssDKMP515G_5KeBwcujGB24PbjZhd9QwmCUPeNnps3w/viewform
Tiếp theo bên đấy sẽ yêu cầu bạn gửi ID của BM và ID của tài khoản ads trong BM đó. 
dang-ky-cpas-1
cpas-101
Kèm theo một hình ảnh bạn chứng minh bạn đã share tài khoản quảng cáo cho bên họ.
dang-ky-cpas102
Khoảng một thời gian ( 3 – 5 ngày ) bên họ sẽ gửi một thông báo share catalogue như thế này.
cpas
Bạn làm theo các bước tiếp theo trong hình minh họa.
cpas-13
cpas-12
Thế là bạn đã xong việc lấy tài nguyên Catalogue của bên Shopee. Bây giờ thì mình check lại danh mục xem đúng không nhé.
cpas-bm4
cpas-7
cpas-bm
bussiness-1
cpas-9
Tiếp theo là mình tiến hành chạy ads như thông thường
cpas-16
Bài viết cho những ai muốn đăng ký affliate trên Shopee: Hướng dẫn đăng ký Affliate trên Shopee
Chúc bạn thành công. nếu có thắc mắc gì liên hệ mình qua facebook:
https://www.facebook.com/cuong.nhut.92167/
Dưới đây là kênh Youtube của mình:

1 bình luận cho “Hướng Dẫn Đăng Ký CPAS SHOPEE và Chạy Ads với chiến dịch CPAS 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *