Luật Của Warren Buffett Ebook

sach-luat-cua-warren-buffett

Mỗi khi đặt tiền để mua bất cứ một loại cổ phiếu nào. Bất kỳ một nhà đầu tư hay là một nhà đầu cơ phải làm đầu tiên là xây dựng cho mình 2 kịch bản: nếu giá chạm ngưỡng cắt lỗ thì phải cắt lỗ ngay lập tức. Ngược lại nếu giá đã chạm mức lãi mong muốn thì phải chốt lời ngay. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch để không quá lún sâu vào các khoảng lỗ hay chỉ vì lòng tham mà không chốt lời đúng lúc. Khoảng lãi lại chuyển thành khoảng lỗ.

Đối với nhà đầu tư thì sẽ chú trọng hơn về yếu tố nội tại của một doanh nghiệp, nền tảng của doanh nghiệp, ban lãnh đạo có thật sự vì lợi ích cổ đông, vì lợi ích của doanh nghiệp hay không? Giá cổ phiếu có đang rẻ hay không? Đó là những nguyên tắc đặt ra đối với một nhà đầu tư thông thường.
Còn với một nhà đầu cơ, giao dịch liên tục trong ngày thì sẽ dựa chủ yếu vào các yếu tố phân tích kỹ thuật: sóng, các mô hình,… và phải áp dụng nhuần nhuyễn và tuân theo những nguyên tắc như cắt lỗ, chốt lời nhanh chóng.
Tóm gọn lại thì tất cả là những nguyên tắc hay nói đúng hơn là những điều luật mà mỗi nđt tự đặt ra cho mình để không phạm sai lầm dẫn đến thua lỗ. Và cụ Buffett cũng có những nguyên tắc của riêng cụ, những nguyên tắc dành cho cổ đông.
Qua quyển sách luật của Warren Buffett chúng ta có thể hoàn thiện hơn bộ nguyên tắc của mình, có thể phát hiện những sai phạm mà bản thân chưa nhận ra. Từ đó giảm bớt khả năng mất tiền không mong muốn.
Quý đọc giá có thể mua sách trực tiếp tại Tiki: luật của Warren Buffett
Quý đọc giá có thể mua sách trực tiếp tại Shopee: luật của Warren Buffett
Tải Sách PDF luật của Warren Buffett: tại đây
Link tải PDF khác: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.