Muốn thành công, hãy bắt đầu từ hôm nay

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma

Cuộc sống của chúng ta chẳng giống trên phim, mà là những chuỗi ngày lặp đi lặp lại. Hôm nay lặp lại hôm qua, ngày mai lặp lại hôm nay. Từ bỏ những ngày lặp lại nhàm chán, chào đón cuộc sống tươi đẹp đầy màu sắc là điều mỗi người đều khao khát.

Nhưng cuộc sống như vậy đối với mọi người là quá xa xỉ, bởi chúng ta đã quen thói ỷ lại, tê liệt sau những chuỗi ngày sống lặp đi lặp lại. Sự trì trệ trong cách sống trói buộc chúng ta.
nhung-cau-noi-hay-ve-thanh-cong (3)
Chúng ta thà sống buồn chán, tê liệt nhưng an toàn còn hơn phải mạo hiểm thay đổi. Cho nên chúng ta mới không thể có được tương lai tươi đẹp rực rỡ.
Rất nhiều ngày mai là bản sao của ngày hôm nay. Chúng ta của hôm nay hướng tới chúng ta của tương lai. Tương lai tốt đẹp của chúng ta thể hiện quá trình nỗ lực và gây dựng trong quá khứ. Nếu ngày hôm nay của bạn không tốt đẹp, bạn rất khó mong mỏi một tương lai tươi sáng.
Hãy thử nghĩ xem, sau khi trải qua một ngày hôm nay vô vị, bạn có thể có ngày mai viên mãn hay không?
Nếu bạn trải qua ngày hôm nay theo cách thật tuyệt vời, đến mức bạn không muốn nó qua đi, vậy ngày mai của bạn ắt sẽ tới một cách rực rỡ.
nhung-cau-noi-hay-ve-thanh-cong
Có một câu nói hay thế này:” Chúng ta từng trải qua mỗi ngày hoàn toàn không giống nhau theo cách giống nhau, chúng ta phải để mỗi ngày hoàn toàn không giống nhau trôi qua theo cách hoàn toàn khác nhau”. Phải thừa nhận rằng, những ngày hôm nay chúng ta đã trải qua, tốt xấu thế nào cũng đều là kết quả của những hành động trong quá khứ. Nếu hôm nay chưa tốt, tức là chúng ta chưa đủ cố gắng trong quá khứ. Quá khứ đã qua không thể thay đổi; khám phá, tìm kiếm, sáng tạo, ngày mai của chúng ta sẽ khác đi. Tương lai không xa sẽ ngập tràn tươi đẹp.
Nhiều người thường than thở về những cản trở của hoàn cảnh, về cuộc sống ngắn ngủi rồi hối tiếc quá khứ. Vậy cũng chẳng ích gì, hôm nay phải sống cho ra sống, mới có thể đón chào ngày mai tươi đẹp.
Nỗ lực hôm nay là để không uổng phí thời gian, để bản thân luôn an lòng, cũng để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn hy vọng có thể nói lưu loát tiếng Anh, hãy bắt đầu học. Nếu bạn mong muốn chơi được một loại nhạc cụ, hãy tìm thầy tìm lớp. Nếu bạn thích uyên bác, tài ba hơn, hãy bắt đầu đọc một cuốn sách. Nếu bạn muốn yêu quý mình hơn trong tương lai, hãy bắt đầu thay đổi và hoàn thiện chính mình ngay hôm nay. Mỗi bước đi của bạn ở hiện tại đều hướng tới tương lai, thay vì hối hận quá khứ không cố gắng, lo lắng tương lai không tươi đẹp, chi bằng hãy làm mọi thứ thật tốt đẹp trong hiện tại.
Nếu bạn muốn thành công ngày mai, hãy bắt đầu hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.