Người nhẫn nhục chịu đựng khó có thể đảm đương trọng trách!

khong-cam-chiu

Người nhẫn nhục chịu đựng thường rất buồn bã, trầm mặc kiệm lời, thậm chí có thể coi nhẹ yêu cầu và giá trị của bản thân, biến thành tiểu nhân a dua nịnh hót, gió chiều nào theo chiều ấy. Do đó, đừng giao trọng trách cho họ, trong phần lớn các tình huống này, họ sẽ trốn tránh hoặc trực tiếp phá hỏng.

Trên thế giới này, có người ích kỷ chỉ lo lợi ích của bản thân, tất nhiên cũng có người nhẫn nhục chịu đựng. Bên cạnh một kẻ ngạo mạn vô lễ luôn sẽ có một hoặc một đám tự ti, không có tự tin, như vậy mới có thể tạo nên sự “ cân bằng” khéo léo.
song-chan-that
Người nhẫn nhục chịu đựng trong tâm lý học được coi là người có cái tôi nhỏ, tự tôn thấp. So với người khiêm tốn, cái tôi nhỏ của kiểu người này thậm chí còn hăng quá hóa dở, tới mức hoàn toàn xem nhẹ bản thân. Hoàn toàn tương phản với người tự cao tự đại, họ cảm thấy bản thân bé nhỏ, thấp kém như vậy, nhu cầu của bản thân hoàn toàn không quan trọng, còn nhu cầu của người khác mới là quan trọng nhất. Bởi vì cảm thấy mình không có giá trị, cho nên họ càng có khuynh hướng tìm giá trị ở chỗ người khác, cảm giác trống rỗng trong lòng khiến họ đặc biệt sợ hãi bị người khác chán ghét.
Đồng thời kiểu người này có đặc điểm của tự tôn thấp, khiến họ hoàn toàn không bảo vệ bản thân. Cho dù không phải là lỗi lầm của mình, họ cũng sẽ lập tức nhận lỗi với người khác. Có thể nói, người có cái tôi nhỏ, tự tôn thấp, mặc dù họ nhìn có vẻ khiêm tốn, trầm lặng, nhưng thiếu chủ kiến và quyết đoán, hoàn toàn sống vì người khác.
dung-song-cam-chiu
Người nhẫn nhục chịu đựng là người khiêm tốn nhưng lại khiêm tốn quá mức, họ đánh giá bản thân một cách tiêu cực, chưa bao giờ bảo vệ chính mình, mà liên tục nhận lỗi, cũng không thích ứng được với sự khen ngợi của người khác. Do thiếu cảm giác an toàn một cách nghiêm trọng, kiểu người này sẽ chịu đủ loại dày vò của căn bệnh tâm lý, hễ hoàn cảnh và con người khiến họ cảm thấy không an toàn, họ liền sẽ vô cùng lo lắng, căng thẳng, càng đừng nói đến cùng nhau nỗ lực, thậm chí là tự gánh vác nổi trọng trách nhất định.
Sống với người nhẫn nhục chịu chúng ta phải chú ý, đừng kích thích đến sự yếu đuối và lòng tự tin của họ, giao cho một số việc đơn giản mà lặp lại, họ sẽ hoàn thành đúng tiêu chuẩn, ngược lại những công việc khó khăn họ sẽ khó có thể hoàn thành thậm chí sẽ nảy sinh hành vi trốn tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.