Người nổi tiếng họ đã vượt qua bóng tối của quá khứ như thế nào?

hay-huong-ve-phia-mat-troi-bong-toi-se-nga-ve-sau-ban

Mẹ của Oprah Winfrey đã sinh ra bà khi chưa tròn hai mươi tuổi và chẳng có lấy một tờ hôn thú. Cô bé da màu Oprah được sinh ra bất hợp pháp đã trải qua tuổi thơ lạnh lẽo. Sống với bà nội đến năm 6 tuổi. 9 tuổi thì bị anh họ xâm hại, trở thành nạn nhân bị lợi dụng tình dục. Trở thành một cô gái “ có vấn đề “, nổi loạn và mang thai năm 14 tuổi.

Có thể nói tuổi thơ của bà chất chứa vô vàn bất hạnh, hỗn loạn đến tận cùng: đói nghèo, thuốc lá, ma túy, xâm hại tình dục,… Nhưng bà đã vượt qua bóng tối quá khứ để tiến về phía trước. Quá khứ khủng khiếp ảnh hưởng sâu sắc đến bà, nhưng theo hướng tích cực. Bà đã trở thành nữ hoàng truyền thông nổi tiếng nhất nước mỹ hiện nay. Suốt hai mươi lăm năm qua, sức ảnh hưởng của bà đã vượt qua biên giới đất nước, giúp bà trở thành nhân vật danh tiếng khắp toàn cầu.
buong-bo-bong-toi  
Trong danh sách 100 người nổi tiếng nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố năm 2012, Oprah Winfrey là ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất với thu nhập lên tối 165 triệu USD. Bà từng chia sẻ : “ Từ nhỏ tôi đã biết, mình phải có trách nhiệm với chính bản thân mình, mình phải thành công. Tôi nghĩ bản thân mình là người như thế.
Mẹ của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch không phải người thích gần gũi con cái. Bà giáo dục con trai mình bằng tín điều, thiếu vắng tình thương và sự chăm sóc của một người mẹ. Nhung Rupert Murdoch vẫn trở thành người đứng đầu đế chế truyền thông. Bóng đen tuổi thơ, sự thiếu vắng tình yêu thương của mẹ cũng chẳng thể cản trở ông theo đuổi giấc mơ hay giết chết tinh thần phấn đấu trong ông. Bóng tối quá khứ giống như một lời nguyền, có nghĩa vì nó mà đau khổ cả đời, cũng có người lựa chọn nỗ lực hết mình để phá vỡ.
huong-ve-tuong-lai
Cuộc sống này là của chúng ta, tích cực, hạnh phúc cũng là một lựa chọn. Có một lớp người phụ nữ rất thích sống với quá khứ, trong cái bóng của những ngày u tối, oán trách quá khứ khiến họ tổn thương, than vãn quá khứ mắc nợ họ, dường như ai cũng đối xử tệ bạc với họ. Đây là triệu chứng điển hình của chứng hoang tưởng bị hại. Họ chẳng khác nào nhân vật thím Tường Lâm trong truyện ngắn của Lỗ Tấn, kể về mình với một tuổi thơ thiếu thốn tình thương, bị mẹ chồng ngược đãi, bị chồng lạnh nhạt, bị con hợp sức với người ngoài ức hiếp, mỗi ngày đều sống rất đau khổ. 
Những người như thế không nhìn thấy sự tốt đẹp của hiện tại, không sống trong hiện tại, chỉ sống trong quá khứ, để nhận sự thương hại, chăm sóc, cảm thương từ người khác, rồi lại hưởng thụ cảm giác được đồng cảm, như vậy họ mới không còn sợ cô đơn. Thật ra giá trị duy nhất của hành động này chỉ như một tư liệu về sự tiêu cực, để những người xung quanh nhìn vào, nhắc nhở bản thân phải luôn tỉnh táo, không sống cực đoan như thế.
truong-thanh
Bạn không chỉ lãng phí cuộc sống của mình mà còn đang lãng phí tình yêu thương, sự quan tâm của người khác. Đừng khiến bản thân đóng vai “ người bị tổn thương “, tìm mọi lý do cho sự bất hạnh của mình để rồi sống trong sự cảm thông của người khác nữa.
Vượt qua bóng tối, nhìn nhận lại quá khứ, sống hết mình với hiện tại, bạn mới có thể tìm thấy con đường dẫn đến tiến bộ, vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.