Review Sách Đảo Mộng Mơ – Nguyễn Nhật Ánh

dao-mong-mo-3

Lại một lần nữa, mình được trở về với Hòn Đảo Của Tuổi Thơ.

Đảo mộng mơ trong mắt người lớn chỉ đơn thuần là một “đống cát” để tạm nơi sau vườn chờ ngày được sử dụng, nhưng với Tin, nó lại là hòn đảo hoang do chính cậu khám phá ra.
dao-mong-mo-1
Tại hòn đảo ấy, Tin là chúa đảo, và theo cậu, chúa đảo chính là người sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ cho hòn đảo trước mọi thế lực, dù đó là “hải tặc”, hay người lớn. Hình ảnh Tin khiến mình không khỏi liên tưởng đến một thiên sứ nghịch ngợm đứng ra che chở cho vương quốc của trí tưởng tượng – nơi từng là mảnh đất thiêng liêng đáng quý của bất cứ đứa trẻ nào, nhưng lại là một miền kí ức xa tít tắp phía bên kia chân trời đối với những tâm hồn đã lớn…
Không dừng lại ở đó, khi đọc Đảo Mộng Mơ, ta sẽ tìm lại được một chút gì đó ngây ngô và vụng dại của trẻ thơ, những suy nghĩ non nớt nhưng lại thấm thía một nhận thức nào đó, gợi lên cho ta một cảm xúc nào đó mông lung khó tả. Đó có thể là một tình bạn trẻ thơ, một “tình yêu” ngây ngô, hay thậm chí là những “nụ hôn” thuần khiết!!!
Mình tin chắc rằng, dù gặp phải những phong ba bão táp, những cuộc đối đầu “sinh tử” hay những lời đe doạ xâm lăng, Đảo Mộng Mơ chắc chắn sẽ mãi ở đó, bởi vì sâu thẳm nơi trái tim và thân thể đang dần lớn lên ấy, ai cũng đã từng một lần sống trên Hòn Đảo Của Tuổi Thơ. Vậy nên nếu như sau này, bạn bắt gặp con trẻ của mình đang chơi một trò chơi ngớ ngẩn nào đó, xin đừng buông lời rầy la nặng nề, vì đơn giản là ai cũng đã từng sống trên Hòn Đảo Của Tuổi Thơ (Dù sự thật thì điều đó đôi lúc cũng bực thật).
dao-mong-mo
Link Mua Sách uy tín trên Tiki: Đảo Mộng Mơ
Link Mua Sách uy tín trên Shopee: Đảo Mộng Mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.