Review Sách Điều Vĩ Đại Đời Thường – Robin Sharma

dieu-vi-dai-doi-thuong-1

Robin Sharma là tác giả của những cuốn sách rất nổi tiếng như The Monk Who Sold His Ferrari, The Leader Who Had No Title, Who Will Cry When You Die? 

Sách mình đang đọc hiện được in lần thứ 11, Do Phạm Anh Tuấn Dịch. Và được nhà xuất bản trẻ phát hành.
dieu-vi-dai-doi-thuong-2
Đầu sách là một đoạn trích nhỏ ngay trên bìa sách. Mình xin được trích đoạn đó ra: ” Không có cuộc sống nào là hoàn hảo và đời tôi cũng vậy. Tất cả chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách, từ đơn giản đến nghiêm trọng. Ngay phút giây này, tại một nơi nào đó trên thế giới, có những người cha người mẹ đang phải đối mặt với cái chết của con mình. Ngay lúc này, có người có người đã gặp phải một tai nạn nào đó khiến những người thân yêu rồi đây sẽ vật vã trong đau đớn. Ngay lúc này có những bệnh nhân khắc khoải nằm trên giường bệnh trong nhà thương. Bệnh tật, mất mát, tuyệt vọng. Không ai đi qua cuộc đời mà không phải chịu đựng những trải nghiệm đau thương ấy. Nhưng bạn và tôi đều có quyền lựa chọn việt lên mọi nghịch cảnh của đời mình”. Trích điều vĩ đại đời thường.
Quyển sách có tổng cộng 272 trang. Không tính đến mục lục. Phần mục lục của sách được đặt ở cuối cùng của quyển sách. Sách chứa tổng cộng 101 bài học của cuộc sống mà tác giả muốn truyền đạt.
dieu-vi-dai-doi-thuong
Ở mỗi bài học chúng ta lại nhìn nhận ra nhiều cái hay của tác giả. Rõ ràng nó rất thực tế và cực kỳ thực tiễn với chúng ta. Vì nội dung sách chỉ hầu như nói về con người. Tính cách của con người, suy nghĩ của con người và hành động của con người. Nên dù ở phương trời Tây hay Phương trời đông thì rõ ràng. Chúng ta đều có thể áp dụng và học hỏi từ đó.
Đây cũng là một dạng sách self-help. Một dạng sách mà mọi người hay thường gọi là sách phát triển bản thân. Nhưng theo bản thân mình thì nó đáng để đọc. Vì sao? Vì nó không tập trung vào các yếu tố địa lý, mô hình kinh doanh, khí hậu, môi trường hay các yếu tố về chính trị. Mà nó tập trung vào yếu tố con người, tâm lý của con người, hành vi của con người. Dù có thể chúng ta khác nhau về hoàn cảnh. Sinh ra những yếu tố khác nhau. Nhưng về bản chất. Chúng ta đều là con người. Đều có những suy nghĩ, có những hành động sẽ không quá khác nhau nếu cùng trong 1 hoàn cảnh như vậy.
dieu-vi-dai-doi-thuong-3
Mỗi bài học trong sách là một chủ đề khác nhau. Và các chủ đề này khá đa dạng. Sách không tập trung vào một chủ đề cụ thể. Có chủ đề về lãnh đạo, về nỗ lực trong cuộc sống, về kỹ năng con người hay cả văn hóa của tập thể công ty,…
Những điều tâm đắc sau khi bản thân mình đã đọc xong quyển sách. Xin lưu ý đây hoàn toàn là ý kiến và cảm nhận của riêng cá nhân mình. Không mang tính đúng sai. Cũng không có sự áp đặt.
Sau khi đọc xong quyển sách. Tuy là những mẫu chuyện ngắn. Nhưng bản thân mình cảm giác nó gần gũi với cá nhân mình. Nhiều câu chuyện nó rất thực tế và nó cũng đúng với mình trong một số trường hợp ở giai đoạn hiện tại. Tất nhiên sẽ có vài mẫu chuyện nó không phù hợp. Vì tác giả có những trải nghiệm sâu sắc hơn ở những khía cạnh trong cuộc sống. Và công việc của ông cũng khác xa mình.
Nếu có cơ hội. Hãy thưởng thức nó các bạn nhé. Trong một bài học của sách: Robin Sharma có nói. Đọc sách của tác giả cũng chính là đang nói chuyện với tác giả đó. Mình thấy đúng. Khi đọc sách của họ. Mình sẽ cảm nhận được cái cách họ truyền đạt. Lời nói của họ. Tập đó là “ Cà phê với Gandhi”.
Sách này hiện có bán tại các sàn TMĐT lớn như Tiki hay Shopee.
Link mua sách tại Tiki: Điều Vĩ Đại Đời Thường – Robin Sharma Đã được bán hơn 1000 quyển.
Link mua sách tại Shopee: Điều Vĩ Đại Đời Thường – Robin Sharma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.