Review Sách Khởi Nghiệp Du Kích – Trần Thanh Phong

khoi-nghiep-du-kich

Sách này mình đã đọc qua cách đây cũng khoảng 1 năm. Lúc đó cũng mang trong mình một ý tưởng kinh doanh hay tập tành khởi nghiệp bằng việc bán một thứ gì đó. Nhưng một thời gian thì cũng thất bại do một số vấn đề về kinh nghiệm, nguồn lực,.. nói chung cũng nhiều thứ. 

Sau này thì mua quyển sách này về đọc. Thấy nhiều cái đúng là mình còn thiếu thật. Nếu có thể đọc cuốn này sớm hơn chắc hẳn đã tránh việc mất một số tiền. Đến hiện tại thì vẫn chưa có cơ hội để khởi nghiệp lại. Nhưng nếu có thì chắc sẽ đọc lại thêm vài lần nữa và áp dụng.
review-sach-khoi-nghiep-du-kich
Một số đôi điều về tác giả: Trần Thanh Phong. Anh là tác giả, chủ doanh nghiệp và là CEO của một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Sau 15 năm kinh nghiệm, từng tham gia vào nhiều dự án khởi nghiệp và quản lý chuỗi thời trang nhượng quyền lên đến 65 cửa hàng trên toàn quốc, anh đã đúc kết được nhiều trải nghiệm hết sức thực tế và gói gọn trong tất cả các tập sách mà anh đã viết và xuất bản.
Mở đầu quyển sách là một số lưu ý về bản quyền của sách. Và đặc biệt có một mục riêng về việc góp ý của đọc giả dành cho anh qua hòm thư góp ý. Sau đấy là đến mục lục của sách.
Sách này gồm 9 chương tất cả:
Chương 1: Định Hướng.
Chương 2: Chiến Lược.
Chương 3: Nguồn Lực.
Chương 4: Tổ Chức.
Chương 5: Chỉ Huy.
Chương 6: Tác Chiến.
Chương 7: Khuếch Trương.
Kế tiếp là lời tựa của tác giả. Đây là những điều tác giả đúc kết cho những ai đọc hết và hiểu những thứ quyển sách muốn truyền đạt.
  • 6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn.
  • 9 phương pháp huy động vốn hiệu quả kiểu du kích.
  • Tập hợp nhiều chiến thuật tổ chức doanh nghiệp và quản lý đội nhóm tinh gọn, năng suất cao với những công cụ hỗ trợ rẻ tiền, sẵn có.
  • Các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích mang lại dòng tiền ngay với chi phí đầu tư thấp.
  • Phương pháp tập trung nguồn lực kinh doanh hiệu quả, ít rủi ro.
noi-dung-sach-khoi-nghiep-du-kich
Nội dung sách chủ yếu nói về cách vận dụng mọi nguồn lực, sử dụng từ những thứ nhỏ nhất. Áp dụng các chiến thuật, linh hoạt nguồn vốn, cách tối ưu chi phí, tiếp thị đơn giản để giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công và trở nên lớn mạnh. Cũng như cách đánh du kích của bộ đội ta ngày xưa. Đánh bất ngờ, đánh úp. Cả cường quốc như Mỹ hay Pháp cũng đều thất bại. Làm nên một lịch sử huy hoàng của dân tộc.
Quyển sách này sẽ rất phù hợp cho các bạn đang nuôi ý tưởng khởi nghiệp hay muốn khởi nghiệp nhưng hiện chưa có ý tưởng về sản phẩm hay dịch vụ. Nội dung sách có một chương giúp bạn tìm kiếm một ý tưởng hay và phù hợp. Với những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đang phải loay hoay tìm cách vận hành, duy trì bộ máy. Tìm cách tiếp thị sản phẩm, marketing sản phẩm ra thị trường thì đây có thể xem là cuốn sách thực chiến hữu hiệu.
Mình có tìm hiểu về các cửa hàng bán lẻ của tác giả. Và nó tồn tại thật.
Sách này hiện đang được bán trên Tiki với hơn 1000 quyển rồi. Cho thấy số lượt đọc giả đón nhận cũng rất khủng. Đừng bỏ qua quyển sách gối đầu như thế này bạn nhé. Vì tác giả cũng là người Việt Nam. Hiểu rõ về thị trường Việt, phong cách mua sắm của người Việt,… Nên chúng ta sẽ học được khá nhiều điều từ tác giả….
khoi-nghiep-du-kich
Link mua sách tại Tiki: Khởi Nghiệp Du Kích – Trần Thanh Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.