Làm chủ bài thi Mos Excel 2016 – Nguyễn Hòa Anh

reivew-sach-lam-chu-bai-thi-mos-excel-2016

Nước ta đang trải qua cuộc chiến chống lại làn sóng dịch bệnh COVID 19 thứ tư. Do diễn biến dịch bệnh phức tạp mà hơn hai tháng nay, trường mình đã cho sinh viên nghỉ và học online ở nhà. Thực sự thì trong thời gian ở nhà, mặc dù học online và phụ giúp bố mẹ những công việc lặt vặt, mình vẫn cảm thấy chán và thiếu động lực. Có lẽ chính vì vậy mà đợt Sales 6/6, Tiki sales nhiều sách quá nên mình lướt thử.

lam-chu-bai-thi-mos-excel-2016
Với mình thì Tiki là một kênh “ruột” để săn truyện hoặc sách. Và lúc đó, không biết là do chán hay thế nào thì thay vì khuân những cuốn truyện và những quyển sách self-help mình hay đọc, thì mình lại lựa chọn một cuốn sách học thuật vì lúc đó nó được sales rất mạnh. Và bằng một thế lực huyền bí mà mình đã mua cuốn sách đó về luôn. Đó là cuốn “Làm chủ bài thi MOS Excel 2016 Specialist”. Lúc nhận được sách mình cũng hơi ngớ người ra một lúc. Nhưng mà mua rồi thì mình cũng đặt quyết tâm cố gắng học, đó cũng là cách để mình đỡ chán hơn chăng. Giờ nghĩ lại thì cảm thấy quyết định ấy cũng thật đúng đắn. Mình dốt Excel và cuốn sách mình đã giúp mình cải thiện đáng kể kỹ năng Excel của mình. Và hơn nữa sau 1 tháng sử dụng cuốn sách thì cuốn sách không chỉ là thầy mà còn là một người bạn đồng hành tuyệt vời của mình nữa.
Đầu tiên là về hình thức, cuốn sách to quá trời luôn. Ban đầu mình nghĩ nó nhỏ nhắn như mấy quyển sách truyện mình hay mua thôi. Ai ngờ nó là khổ A4. Cơ mà không sao vì thực ra với việc học tập thì mình lại quen dùng khổ A4 hơn, dễ đọc và dễ học hơn. Không biết sao lại vậy nhỉ? Về nội dung thì mình thấy dễ hiểu, rõ ràng và thú vị. Sách phân biệt các phần nội dung rõ rệt, hút mắt, nhìn vào sẽ không bị nhàm chán. Sách có nhiều hình ảnh minh họa, chi tiết. Sách còn cung cấp một số “mẹo” khá là hay ho trong Excel nữa. Điều đặc biệt của cuốn sách này là có một cái mã QR Code của từng phần, và khi quét mã sẽ dẫn mình đến video bài giảng của phần đấy. Video dễ hiểu và có thể giúp mình hiểu rất nhiều điều trong sách.
sach-lam-chu-bai-thi-mos-excel-2016
Điều mà mình cảm thấy ấn tượng và khiến cuốn sách này thật sự thành người bạn đồng hành của mình đó là các bạn bên cung cấp sách. Các bạn ấy hỗ trợ mình khá là nhiều. Từ việc Excel của mình bị lỗi, không biết phải làm sao cho đến hỗ trợ một số kiến thức mình chưa hiểu. Các bạn ấy cũng đã động viên mình trong quá trình học nữa. Từ việc ban đầu mua sách và học một mình, thì câu chuyện lại trở thành có một người bạn hỗ trợ mình và tạo động lực trong quá trình học. Mình thấy điều này khá là thú vị với một cuốn sách. Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách mà mình yêu thích.
Mình nhận thấy là trong những đợt nghỉ dịch như thế này, việc học thêm điều gì đó mới là cách rất hay để không bị lãng phí thời gian. Mọi người có thể áp dụng thử nhé! Sau quyển sách này, mình chắc chắn sẽ mua và đọc thêm cuốn nữa. Các bạn có cuốn sách nào bổ ích hoặc có cách học thú vị nữa không? Chia sẻ với mình với nhé! Cảm ơn mọi người đã đọc!
Link mua sách Tiki: Làm chủ bài thi Mos Excel 2016
Link mua sách Shopee: Làm chủ bài thi Mos Excel 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.