Review sách Thấu Hiểu Để Trưởng Thành – Chưa Đủ Thấu Hiểu, Chẳng Thể An Nhiên

review-sach-thau-hieu-de-truong-thanh

Tôi là một cô sinh viên năm 3 luôn mắc kẹt với những câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại rất khó giải đáp như: Làm sao để tự tin? Làm sao để biết bản thân mình muốn gì? Làm sao để có một tình yêu đẹp?Làm thế nào để chọn được một người bạn tốt? Làm sao để vượt qua nỗi buồn? Làm sao để giảm stress? Làm thế nào để tăng level bản thân?… muôn vàn câu hỏi vân vân và mây mây.

Cho đến khi tôi tình cờ đọc được cuốn sách “Thấu hiểu để trưởng thành – chưa đủ thấu hiểu, chẳng thể an nhiên” của nhóm A Crazy Mind Team, do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành thì tôi thật sự đã tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu nay của tôi.
sach-thau-hieu-de-truong-thanh
“Thấu hiểu để trưởng thành” là sự kết hợp bởi những bạn trẻ tài năng có ước muốn truyền tải những kiến thức tâm lý vào đời sống thực tiễn. Cuốn sách gồm 3 chương, mỗi chương là một miền kiến thức rộng mở giúp các bạn trẻ tìm được định hướng cho bản thân mình và tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài. Tôi cảm thấy nhóm tác giả đã đem đến nguồn năng lượng tích cực mới khi tôi đang không biết phải làm thế nào ở độ tuổi 20 này. Tôi nghĩ chắc hẳn là rất nhiều bạn trẻ bằng tuổi tôi cũng đang và đã từng chênh vênh giống như tôi, các bạn cũng từng ngày phải đối mặt với những câu hỏi, những khó khăn và cả những thử thách.
Khi đọc được những lời văn trong cuốn sách này nó đã hòa vào tầm hồn tôi, giống hệt cái tôi đang trải qua và dường như nó chính là cái định hướng lại cuộc sống của tôi. Cuốn “Thấu hiểu để trưởng thành” đã cho tôi biết thế nào là trưởng thành, thế nào là thấu hiểu, chữa lành bộ não và trái tim của tôi. Khi trái tim bị xáo trộn, cuộc sống chênh vênh, chúng ta cần nhìn nhận lại bản thân mình xem mình muốn gì, hãy học cách thấu hiểu chính bản thân mình để bản thân tự tin, sống tích cực hơn. Tuổi 20 là tuổi thanh xuân thật sự rất đẹp, đây khoảng thời gian vô tư, bồng bột và đầy ắp kỉ niệm của mỗi người. Nhưng ở một khía cạnh khác thì tuổi 20 là quãng thời gian chứa không ít sự mơ hồ, lo lắng về tương lai vô định phía trước. 9/10 trong số độ tuổi 20 đã gặp phải những khủng hoảng về tinh thần khi bước vào ngưỡng cửa mang tên cuộc đời.
Ở tuổi 20 này tâm hồn mỗi chúng ta rất nhạy cảm, nhưng nhạy cảm theo hướng tiêu cực. Giải giáp trong cuốn “Thấu hiểu để trưởng thành” mang đến cho chúng ta đó là khái niệm người nhạy cảm là gì, đặc điểm của người nhạy cảm, sự khác biệt giữa người hướng nội và người nhạy cảm cao, những khó khăn của người nhạy cảm cao hay gặp phải, những lợi ích mà người nhạy cảm cao có và cuối cùng là đưa ra định hướng để trở thành một người nhạy cảm lành mạnh. “Thấu hiểu để trưởng thành” sẽ kéo chúng ta về với thực tại, ngừng mơ mộng về những thứ viển vông, rồi khi gấp lại cuốn sách này chúng ta sẽ nhìn nhận lại sự chênh vênh của bản thân, học cách thấu hiểu bản thân sau đó sẽ lấy lại được cân bằng trong cuộc sống và sẽ có những định hướng mở đường cho hiện tại và tương lai.
thau-hieu-de-truong-thanh
Cuốn sách này không chỉ mang lại sự thấu hiểu về bản thân mình mà nó còn dạy cho chúng ta thấu hiểu các mối quan hệ khác. Các mối quan hệ khác là tình yêu, bạn bè, bố mẹ, anh chị,… Không những thế mà còn cho chúng ta hiểu biết thêm về một số rối loạn tâm lí và chỉ cho chúng ta cách vượt qua chúng. Một cuốn sách có đầy đủ các yếu tố, các thắc mắc của các bạn trẻ từ việc tress, trầm cảm cho đến body-shaming, nỗi sợ. Những vấn đề trong cuốn sách này là những vấn đề đang rất hot và được các bạn trẻ quan tâm. Cuốn sách này ra đời không chỉ dành cho các bạn trẻ tuổi 20 mà dành cho tất cả mọi người: các bậc phụ huynh, nhà giáo, tất cả những ai quan tâm tới thế hệ trẻ hay đã từng là thế hệ trẻ.
Ngày ngày trôi qua, chúng ta vẫn luôn sống trong những mối lo nghĩ cho cuộc sống ngoài kia. Cuốn sách này sẽ không chỉ ra cho bạn đúng con đường dành cho bạn mà đúng đường chỉ khi bạn muốn làm gì và xác định được vạch đích của cuộc đời bạn nhưng tôi phải chắc chắn rằng cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xác định định hướng và nó sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, yêu cuộc sống hơn.
Link mua sách tại Tiki: Review sách Thấu Hiểu Để Trưởng Thành 
Link mua sách tại Shopee: Review sách Thấu Hiểu Để Trưởng Thành
Tác giả: PT mai.

2 bình luận cho “Review sách Thấu Hiểu Để Trưởng Thành – Chưa Đủ Thấu Hiểu, Chẳng Thể An Nhiên

  1. Admin ơi. Coppy bài review của người khác hãy ghi tên tác giả nha admin. Hic, đây là chất xám và thời gian, công sức của người khác đó ạ. Bài này của mình nên hãy ghỉ tên mình nha admin. :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.