Review Sách Tương Lai Của Cảm Xúc – Kaitlin Ugolik Philips

reiview-sach-tuong-lai-cua-cam-xuc

Không thể phủ nhận một điều rằng chính các trang mạng xã hội là nơi chúng ta cảm thấy thoải mái trò chuyện, đặt ra cho nhau những câu hỏi hay kể cho nhau nghe những câu chuyện mà có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy khá lúng túng khi nói chuyện trực tiếp.

Các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại: Facebook, Instagram, Twitter,… này sẽ trở thành một phần ám ảnh trong cuộc sống hàng ngày. Chúng khiến bản thân ta tự tay phá hủy cuộc sống của sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, bởi lẽ chúng ta không nghe được, không thấy được mặt nhau trên mạng xã hội. Việc thể hiện sự đồng cảm chắc chắn khó hơn khi chúng ta chỉ tập trung vào màn hình thay vì nhìn vào ánh mắt của đối phương.
tuong-lai-cua-cam-xuc
Nhưng cuộc sống đầy công nghệ của chúng ta đã vượt qua việc dùng mạng xã hội mà giờ đây nó trở nên bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên chúng ta cần phải thích nghi, tìm cách để có thể sống ở tương lai của sự đồng cảm trong một thế giới bị ám ảnh bởi công nghệ.
“Cuốn sách Tương lai của cảm xúc” của Kaitlin Ugolik Phillips là một góc nhìn của tác giả về sự đồng cảm cùng với mối quan hệ phức tạp của sự đồng cảm, công nghệ với loài người.
TẠI SAO CẦN CÓ SỰ ĐỒNG CẢM?
Ở mức độ cơ bản, sự đồng cảm giúp chúng ta kết nối với mọi người, nó là nền tảng cho tình yêu.
Ở mức độ cảm xúc, trừu tượng hơn- giới nghiên cứu đã nhận ra những người đồng cảm gặt hái nhiều thành công hơn trong kinh doanh, đồng thời sự đồng cảm là chìa khóa để sự phát triển và sự có dịch vụ khách hàng tốt hơn.
TÌNH TRẠNG SUY GIẢM CỦA SỰ ĐỒNG CẢM.
Công nghệ xã hội có vẻ là phương tiện kết nối mọi người, nhưng nó lại không thường xuyên thúc đẩy lòng trắc đồng cảm thực sự cho các mối quan hệ của con người.
Sherry Turkle- một nhà nghiên cứu, nhà văn học và giáo sư tại Viện công nghệ Massachusetts đã so sánh tác động của công nghệ lên khả năng giao tiếp và đồng cảm của chúng ta với sự hủy hoại môi trường và gọi đó là “ mùa xuaam im lặng”.
CÔNG NGHỆ VÀ MẠNH XÃ HỘI ĐÃ LÀM CON NGƯỜI TRỞ NÊN VÔ CẢM.
sach-tuong-lai-cua-cam-xuc
Dẫu công nghệ đã khiến cho cuộc sống con người có sự thay đổi nhưng chúng ta không nên phủ bỏ tất cả những cái được mà công nghệ mang lại cho đời sống. Công nghệ đã mang lại sự hiện đại hóa trong cuộc sống, giúp con người không phải bước chân đến và vào làm việc ở những nơi nguy hiểm. Mang lại cuộc sống đầy đủ tiện nghi và chất lượng hơn so với lúc trước. Vậy nên, con người chúng ta cần phải có cách thích nghi với thời đại công nghệ, không để công nghệ như hình với bóng với chúng ta., cũng như đừng để chúng ta phải là người lạc hậu so với thời đại công nghệ.
Link mua sách tại Tiki: Tương Lai Của Cảm Xúc
Link mua sách tại Shopee: Tương Lai Của Cảm Xúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.