Shitcoin là gì? Những điều cần lưu ý với tiền ảo!

shitcoin-la-gi

Khi Bitcoin bật tăng ngược trở lại từ mốc 28k lên 38k tại thời điểm viết bài, rất nhiều hội nhóm lại có lại có kiểu bài đăng dạng “Hồi rồi, múc tí SHIB, DOGE nào” và rất nhiều kiểu dạng bài như thế.

Cá nhân mình thấy đấy họ chỉ đang nhìn vào khía cạnh về giá của những đồng coin đó mà không quan tâm team họ là ai, dự án thế nào, token economic ra sao. Đơn giản là chỉ quan tâm về giá.
shitcoin-la-gi-1
SHITCOIN LÀ GÌ?
Shitcoins là loại tiền điện tử có rất ít hoặc không có giá trị. Về cơ bản chúng không có giá trị sử dụng và chúng không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào. Shitcoin trở nên phổ biến bởi trò Pump and Dump, mang lại lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư.
LỊCH SỬ CỦA SHITCOINS: CHÚNG XUẤT HIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Shitcoin lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2011 trong một cuộc thảo luận, đã có một số tranh luận về việc Bitcoin là một đồng shitcoin và một “trò lừa đảo” lớn.
Ngày nay, cuộc trò chuyện đã chuyển từ Bitcoin sang các token khác như Ethereum, Dogecoin, Feed Every Gorilla, Shiba Inu và nhiều dạng tiền điện tử khác. Ý tưởng đằng sau việc tạo ra shitcoins là tạo ra một đồng coin và hứa hẹn nhiều lợi nhuận bằng cách tích cực quảng bá nó.
Cuối cùng, rất nhiều người sẽ mua shitcoin vì lợi nhuận hứa hẹn lớn và sự phổ biến của nó. Sau đó, khi tất cả nhận ra giá trị thực của nó, Shitcoin lại trở về với cát bụi.
shitcoin-la-gi-2
NHỮNG SHITCOIN PHỔ BIẾN Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI (QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN)
Là người theo dõi thị trường tiền điện tử một thời gian khá dài, mình nhận thấy Shitcoin có một vài điểm chung: giá trị của nó rất ít hoặc không có, hứa hẹn lợi nhuận khủng và chỉ cần mức giá cực kỳ thấp để sở hữu.
Dogecoin: bắt đầu vào năm 2013, là cuộc hội thoại vui giữa hai kỹ sư đã gây xôn xao sau khi tỷ phú Elon Musk đăng tweet về nó. Doge đang tăng đều đặn và nhu cầu ngày càng tăng, khiến các nhà đầu tư xem xét đồng tiền này nghiêm túc hơn.
Shiba Inu: được gọi là Dogecoin killer, được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Đồng coin gần một năm tuổi đã được bơm sau khi được niêm yết trên Binance và được chủ sở hữu, Ryoshi, quảng bá là kẻ giết Dogecoin.
Safemoon: Đã có những rumour đây là một kế hoạch Ponzi nhưng rất nhiều các báo điện tử nói rằng nó là một trong các loại tiền điện tử cần chú ý vào năm 2021.
Kishu Inu: là một meme coin ít phổ biến hơn Shiba Inu, nhưng vẫn là một khoản đầu tư rẻ hơn DogeCoin về giá, hứa hẹn sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho ai “lỡ thuyền” Shiba Inu.
SHITCOIN & NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT
Đầu tư vào shitcoins giống như chơi một trò chơi xúc xắc. Bạn có thể gặp nhiều may mắn khi lợi nhuận của bạn là 1000% 2000% hay cảm thấy hồi hộp khi giá giảm 70% 80% và bạn dành quá nhiều thời gian để ngồi xem biến động giá mà xao lãng công việc hiện tại.
shitcoin-la-gi
Đầu tư với số tiền chấp nhận mất sẽ giúp bạn thanh thản và nhẹ nhàng hơn khi đầu tư vào crypto, đặc biệt là khi bỏ tiền vào shitcoin.
Đặt câu hỏi khi bạn không chắc chắn và thực hiện nghiên cứu thật kỹ trước khi bạn bỏ tiền vào đó. Nếu White Paper đến mức khó hiểu hoặc trang web dựa trên một khuôn mẫu chung mà rất nhiều các trang web khác đã sử dụng, đó là những dấu hiệu của shitcoin. Bạn có thể muốn tránh những dự án như vậy.
Thêm một điểm nữa, nếu founder và đội ngũ team đó ẩn danh, bạn cũng nên cẩn thận.Các trang web như Coinbase và CoinMarketCap cung cấp đầy đủ thông tin về dự án cho bạn nghiên cứu.
Note: Nếu chưa có tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán. Các bạn có thể đăng ký online trực tiếp tại công ty chứng khoán SSI qua đường link sau: https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan Hoặc có thể đăng ký online tại công ty chứng khoán VPS qua đường link sau: https://openaccount.vps.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.