Sói già phố Wall Ebook – Jordan Belfort

soi-gia-pho-wall

Tác giả của quyển sách Sói Già Phố Wall là Jordan Belfort, ông sinh ngày 9 tháng 7 năm 1962 tại thành phố New York, Mỹ. Ông trở thành nhân vật chủ chốt của công ty môi giới chứng khoán khét tiếng Stratton Oakmont từ những năm 1990. Vào thời gian đó, ông đã vi vu trên đỉnh cao tài chính và kiếm được hơn 50 triệu đô la mỗi năm.

Cuốn sách là một hồi ký kể về những sự kiện có thật của tác giả. Và có những sự kiện quan trọng mà trong đó tên gọi, bí danh hay đặc điểm nhận diện của một số nhân vật được thay đổi nhằm đảm bảo tính riêng tư của những nhân vật này. 

soi-gia-pho-wall-ebook

So với những huyền thoại đầu tư khác trong quá khứ. Ông đưa ra 3 lời khuyên cho nhân viên của mình và nhấn mạnh chúng.
Lời khuyên thứ nhất: Trong đầu tư, hãy cứ im lặng mà làm.
Trong đầu tư, chính là việc một cá nhân đang giao dịch với một thị trường rất rộng lớn, chúng ta không thể biết ai đang bán cổ phiếu mà chúng ta dự định mua. Hay chúng ta đang mua cổ phiếu của ai. Không thể đoán được suy nghĩ của người khác. Nên đừng phô bày ra danh mục đầu tư của mình. Cứ im lặng và học hỏi từ những lần đầu tư thất bại và tiến lên để đạt được mức lợi nhuận mà chúng ta mong muốn.
Lời khuyên thứ 2: Lựa chọn đúng xu hướng để đầu tư.
Trong đầu tư, có một vài nhà đầu tư thắc mắc tại sao chính bản thân đã chọn những công ty tốt, doanh số ổn định, lợi nhuận tăng đều hay những doanh nghiệp đầu ngành. Mà giá cổ phiếu vẫn cứ lẹt đẹt, dậm chân tại chỗ thậm chí là lỗ. 

soi-gia-pho-wall

Tất cả nằm ở vị thế, giá mà bạn bỏ ra để mua. Đôi khi chọn được một cổ phiếu tốt nhưng giá quá cao. Mua ở giai đoạn này cũng nguy hiểm không kém so với cổ phiếu tồi nhưng giá cực thấp.
Nên có một chút yếu tố về kiến thức kinh tế vi mô, vĩ mô để đoán đầu những con sóng, chạy theo những con sóng lớn. 
Lời khuyên thứ 3: Quyết đoán trong mọi tình huống dù là mua hay bán.
Quyết đoán hay dứt khoát là một trong những tôn chỉ của nhà đầu tư lâu năm. Dù trong vị thế mua hay bán. Nhà đầu tư cứ chờ đợi xem giá nó có xuống thấp hơn nữa không để mua hoặc nó có tăng lên nữa không để bán. Đôi khi chỉ lỡ 0,1 điểm hoặc thậm chí chỉ là 0.05 điểm mà ta đánh mất một cơ hội tốt.
Quý đọc giá có thể mua sách trực tiếp tại Tiki: Sói già phố Wall
Quý đọc giá có thể mua sách trực tiếp tại Shopee: Sói già phố Wall
Tải Sách PDF Sói Già Phố Wall: tại đây
Link tải PDF khác: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.