Tạo nên sự hoàn mỹ trong những thứ chưa hoàn mỹ

quan-diem-toan-dien-la-gi

Có phải dù sống thế nào, con người vẫn hối hận trước khi chết không? Chắc chắn bạn không được làm những việc mình muốn làm, không được sống theo ý mình sẽ luôn khiến con người ta cảm thấy hối hận.

Nhưng việc mình thật sự muốn làm là gì? Vì sao chẳng có cách nào để bản thân không phải hối hận? Đó là do thời gian cuộc đời hữu hạn, bệnh tật chẳng biết khi nào sẽ ập đến, cũng giống như bố của bạn tôi, chưa đến năm mươi tuổi đã vì ung thư mà qua đời.
Trong cuộc sống có quá nhiều lựa chọn, quá nhiều ước vọng, nhưng bạn chẳng có nhiều thời gian để thử từng thứ một. Khi bạn lựa chọn và đạt được một trong số đó, cũng là lúc bạn sẽ tiếc nuối vì đánh mất nhiều thứ khác.
su-hoan-hao
Có thể bạn dành quá nhiều thời gian cho giấc mơ của mình, rồi lại hối hận vì chẳng còn thời gian ở bên gia đình, con cái hoặc đánh mất tình yêu đích thực.
Có thể bạn vì gia đình mà tận tâm tận lực, nuôi dạy con cái thành tài, sau đó lại tiếc nuối vì không còn thời gian làm những việc mình muốn.
Giống như hai ông già sắp qua đời vì bệnh tật trong bộ phim The Bucket List. Một người dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp, kiếm được rất nhiều tiền nhờ tư nhân hóa bệnh viện công, nhưng lại cô đơn cả đời, ly hôn nhiều lần, đến quan hệ với cô con gái duy nhật cũng chẳng mấy tốt đẹp. Người còn lại là kỹ sư sửa chữa ô tô kiến thức rất uyên bác, lúc nào cũng nỗ lực làm việc, dốc hết tâm sức nuôi dạy ba đứa con thành tài, thậm chí hy sinh cả giấc mơ tuổi trẻ trở thành giáo sư lịch sử.
tim-kiem-su-hoan-hao
Ngoài cuộc đời hữu hạn, con người còn có cảm xúc thấy hối tiếc trước khi chết bởi họ không thể biết chính xác thứ mà họ muốn thật sự là gì.
bạn cho rằng mình muốn sự nghiệp thành công, nhưng cuối cùng lại nhận ra tình yêu trọn vẹn mới là thứ mình thật sự cần.
Bạn nghĩ mình muốn cuộc đời luôn phấn đấu hết mình, để rồi cuối cùng lại nhận ra mình thật sự chỉ mong một đời an nhàn bình thản.
Bạn ngỡ mình thích sống cô độc, không cần gia đình, vậy mà hóa ra bạn lại cần nhất một gia đình trọn vẹn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.